Giữa một thế giới “ồn ào”, làm sao để tập trung?

Bạn có bắt gặp mình liên tục nhấc điện thoại trong ngày làm việc chỉ để xem có thông báo nào trên Facebook, Zalo, Viber? Hay bạn vội vàng “vồ” lấy email mới khi chúng xuất hiện trong hòm thư đến của bạn, từng cái một? Bạn vẫn đang tin rằng bạn làm việc hiệu quả bằng cách cập nhật thông tin trên mạng xã hội và trả lời email nhanh chóng với người gửi?

Thực tế đáng buồn lại là không. Bạn đang xao lãng bản thân khỏi những nhiệm vụ quan trọng hơn, đặc biệt nếu bạn là một quản lý cấp cao hay một chủ doanh nghiệp.

Khả năng tập trung đang trở thành một lợi thế cạnh tranh của thời đại hiện nay, khi Yotube, các ứng dụng mạng xã hội và nhiều chương trình giải trí như Netflix, Spotify… đang tranh nhau giành sự chú ý của bạn. Tuy nhiên, công việc tốt nhất và những ý tưởng sáng tạo tốt nhất của bạn lại đến từ thời gian bạn làm những công việc chuyên sâu và tập trung. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là bạn nên loại bỏ những điều phiền nhiễu hàng ngày nếu bạn muốn cải thiện quy trình làm việc và tăng trưởng công việc kinh doanh của mình.

Bạn đã sẵn sàng? Tham khảo một số cách dưới đây.

Tắt thông báo

Hãy thử dành ra một khoảng thời gian vào buổi sáng để kiểm tra email và làm việc những công việc liên quan đến việc bạn cần hiện diện trên mạng xã hội của bạn, và nếu cần là vào cuối ngày của bạn. Và chỉ thế thôi. Trong thời gian còn lại, hãy tránh xa điện thoại. (Uhum, với tôi còn cộng thêm lúc soi gương bằng điện thoại nữa mà thôi).

Thiết lập những lịch trình hàng ngày

Mark Zuckerberg nổi tiếng với việc tuyên bố để tập trung năng lượng và cải thiện năng suất của mình, anh ấy chỉ mặc cùng một bộ quần áo mỗi ngày; chuyên gia kinh doanh và năng suất Tim Ferriss cũng khuyên bạn nên ăn những bữa trưa giống nhau mỗi ngày để tập trung. (Về mặt dinh dưỡng và sức khỏe, nếu có thể thay đổi được, vẫn tốt hơn)

Cho dù bạn đang lên kế hoạch về bộ quần áo phải mặt ngày mai, chuẩn bị bữa trưa hay dành thời gian trong ngày để làm những công việc quan trọng, hãy tạo thói quen và tuân thủ nó. Một cách dễ dàng và thú vị để giúp bạn thiết lập thói quen hàng ngày là sử dụng những ứng dụng giúp quản lý thời gian như Google Calendar hoặc rất nhiều ứng dụng trên Google Play hay App Store. Bằng cách tuân theo những lịch trình hàng ngày, bạn sẽ tránh lãng phí thời gian vào những thứ gây xao nhãng và tập trung vào những thứ phù hợp hơn với bạn.

Xếp hạng thứ tự ưu tiên

Trong cuốn sách bán chạy nhất của mình, “7 thói quen của những người thành đạt”, tác giả Stephen Covey đã khuyến nghị xếp hạng các nhiệm vụ theo quan trọng / không quan trọng và khẩn cấp / không khẩn cấp. Xếp hạng các nhiệm vụ của bạn sẽ giúp bạn tập trung vào những gì quan trọng nhất và tránh lãng phí thời gian cho những công việc vặt vãnh.

Dừng việc “multi-tasks” lại

Chúng ta dường như nhận thức môi trường xung quanh thông qua ống kính máy quay video, nhưng trên thực tế, mắt chúng ta thực sự đảo quanh 3–4 lần mỗi giây, thu vào môi trường xung quanh trong các đoạn trích. Điều này cũng tương tự với việc “multi-tasks”: Khi chúng ta làm việc trên nhiều việc khác nhau cùng một lúc, nỗ lực của chúng ta có vẻ liền mạch, nhưng không phải vậy.

Vì vậy, hãy ngừng cố gắng làm nhiều việc cùng một lúc và bắt đầu “công việc đơn lẻ”. Khi bạn tập trung vào một việc tại một thời điểm, bạn có nhiều khả năng hoàn thành nhiệm vụ đó một cách nhanh chóng, hiệu quả và chính xác.

Dành thời gian để tái tạo

Khi bạn cảm thấy năng lượng của mình bắt đầu mất dần, bạn sẽ thấy rằng khả năng tập trung của bạn sẽ giảm đi cùng với đó. Và, khi bạn cảm thấy mệt mỏi, bạn có thể thấy mình không chịu nổi những thứ gây xao nhãng như mạng xã hội thường xuyên hơn, khiến việc đưa ra quyết định trở nên khó khăn hơn.

Một nghiên cứu được báo cáo bởi Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia đã phát hiện ra rằng nghỉ giải lao có thể ngăn chặn các quyết định sai lầm được đưa ra khi mệt mỏi. Trong nghiên cứu, các thẩm phán Israel được chỉ ra thường có xu hướng ân xá cho các tù nhân khi họ được nghỉ ngơi hơn là khi các thẩm phán này phải làm việc. Khi cảm thấy mệt mỏi, quyết định dễ dàng và an toàn với các thẩm phán lúc này sẽ là: Chỉ cần nói không.

Đừng như vậy: Cho bộ não của bạn nghỉ ngơi sau khi làm việc sẽ cho phép bạn trở lại với công việc của mình, lấy lại năng lượng và tập trung cao độ hơn.

Các doanh nhân luôn tìm kiếm các chiến lược để hoàn thành nhiều việc hơn trong một ngày và cách đơn giản nhất để đạt được điều này là duy trì sự tập trung trong một thế giới đầy rẫy những điều phiền nhiễu. Những mẹo này để đạt được mục tiêu đó sẽ cho phép bạn dành nhiều thời gian hơn cho những việc quan trọng — như phát triển doanh nghiệp của bạn lên một tầm cao mới.

Linh Đàm

Bài viết gốc trên Linhdam.co.

— — — — — — — — — — — — — — — — — –

Bài viết thuộc bản quyền Linhdam.Co. Chào đón chia sẻ của độc giả.

Riêng với chia sẻ vì mục đích thương mại, đăng bài trên báo mà chưa có sự đồng ý của tác giả là KHÔNG ĐƯỢC PHÉP. Quý đối tác/bạn đọc có nhu cầu liên hệ với Linh về bản quyền, cơ hội hợp tác, hoạt động thương mại, vui lòng email tới info@linhdam.co hoặc linhngocdam@gmail.com.

Senior Marcoms Manager | Author - https://linhdam.co/

Senior Marcoms Manager | Author - https://linhdam.co/