Sign in

Marketing thường tham lam trong việc “tạo ra thật nhiều cái cớ”. Nhưng bạn có bao giờ tự hỏi, đôi khi, những danh sách chỉ 3 điều trở nên hiệu quả, nhưng chỉ cần danh sách với 4 điều trở nên thôi, mọi thứ đã thành lộn xộn? Trên thực tế, đó là một trong những bí mật hàng đầu và lâu đời mà các nhà marketing trên thế giới sử dụng để nhận được ủng hộ vô tận từ khách hàng. Nhiều nhà marketing, thậm chí các nhà tâm lý học tin rằng đó là cách hiệu quả nhất…


Bài viết nhân dịp kỷ niệm ngày Nghệ thuật thế giới đồng thời ngày sinh của Leonardo da Vinci: 15/4.

Bạn muốn cải thiện sức khỏe? Hãy quên chế độ ăn kiêng nhanh hay tập luyện theo phong trào đi, thay vào đó, hãy thử trải nghiệm với việc khám phá nghệ thuật.

Đó là sự thật — các nghiên cứu gần đây chứng minh rằng một chuyến tham quan triển lãm nghệ thuật hoặc bảo tàng có thể tác động tích cực đến sức khỏe và tinh thần của bạn theo một số cách thiết yếu, như giảm lo…


Làm sao để có thể thành thạo kỹ năng nghề nghiệp tối quan trọng- kỹ năng sẽ không bao giờ lỗi thời: Làm việc sâu?

Hãy đi thẳng vào vấn đề: Ngập lụt trong hộp thư đến của bạn, giữa những cuộc họp vô nghĩa và các thông báo trò chuyện trong nhóm trên Facebook, Viber, Zalo… rõ ràng không thể là cách giúp bạn có thể tiến lên trong nền kinh tế tri thức ngày nay.

Đây là những dấu hiệu của sự bận rộn hình thức, không phải dấu hiệu của năng suất hiệu quả. Những điều này…


Bạn có bắt gặp mình liên tục nhấc điện thoại trong ngày làm việc chỉ để xem có thông báo nào trên Facebook, Zalo, Viber? Hay bạn vội vàng “vồ” lấy email mới khi chúng xuất hiện trong hòm thư đến của bạn, từng cái một? Bạn vẫn đang tin rằng bạn làm việc hiệu quả bằng cách cập nhật thông tin trên mạng xã hội và trả lời email nhanh chóng với người gửi?

Thực tế đáng buồn lại là không. Bạn đang xao lãng bản thân khỏi những nhiệm vụ quan trọng hơn, đặc biệt nếu bạn là…


Joe Gardner đã chú tâm vào giấc mơ trở thành một nhạc công jazz nổi tiếng đến mức điều đó ám ảnh và anh không dừng lại đến dù chỉ một chút để cảm nhận cuộc sống”.

“Đối với những nhà thơ và những nhà hiền triết, vạn vật đều thân thiện và thiêng liêng, mọi trải nghiệm đều quý giá, ngày nào cũng trang trọng và tất cả mọi người đều cao quý như nhau”.


Okay, giờ bạn đã có một doanh nghiệp và bạn đã sẵn sàng để thúc đẩy các nỗ lực xây dựng thương hiệu của mình trên môi trường trực tuyến. Câu hỏi đầu tiên bạn có thể có trong đầu là: “Tôi bắt đầu với việc xây dựng thương hiệu như thế nào đây?”

Khi tiếp xúc với nhiều chuyên gia marketing và thương hiệu, bạn có thể nghĩ việc xây dựng thương hiệu liên quan đến những điều sau:

  • Logo, phối màu và thiết kế website: Logo của tôi nên trông như thế nào? Màu sắc nào đại diện…

“Thương hiệu- Brand” là một trong những từ bị lạm dụng quá mức hoặc hoàn toàn bị hiểu lầm nhiều nhất. Trong cả hai trường hợp, nó sẽ không mang lại cho bạn bất kỳ lợi ích nào chừng nào bạn biết nó là gì, tại sao bạn cần nó và cách sử dụng nó như thế nào.

Rốt cuộc, thương hiệu là gì, làm thế nào để tôi sở hữu một thương hiệu có thể giúp tôi thành công?

Một chủ doanh nghiệp nhỏ gần đây liên hệ với tôi nói rằng họ đang tìm kiếm tư vấn về…


Chúng ta không được sinh ra để trải qua cuộc sống này một cách đơn độc. Các mối quan hệ lành mạnh và hệ thống hỗ trợ của xã hội đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe của mỗi người, và những tương tác này bắt đầu từ thời thơ ấu.

Các mối liên hệ xã hội này vượt xa hơn việc không cảm thấy “cô đơn”, mà chúng là gốc rễ để có những phát triển lành mạnh, bắt đầu từ thời thơ ấu với trẻ. Các kết nối xã hội tích cực với những người…


Có ba mẹ nào đang đi làm và cảm thấy tội lỗi khi bỏ mất trận bóng đá hay buổi trình diễn piano của con? Tôi cá là có. Gần hai thập kỷ trước, các nhà nghiên cứu đã khảo sát gần 900 chuyên gia về mối quan hệ của họ với công việc và con cái, để nhận thấy rằng kể cả với những bậc phụ huynh có thời gian làm việc dài, điều này cũng không hề gây tổn thương cho con cái họ.

Tuy nhiên, điều gây ảnh hưởng đến con cái là việc cha mẹ bị…


“Ego” hay còn gọi là bản ngã/cái Tôi, đề cập đến ý thức của một người về lòng tự trọng và tầm quan trọng của bản thân. Eckhardt Tolle định nghĩa “Ego” là “câu chuyện chúng ta kể về bản thân” và cũng chỉ ra rằng nó, bên cạnh việc là động lực để con người cố gắng, nó đồng thời ngăn cản chúng ta sống đúng với con người thật của mình.

Bằng cách nào?

Càng thành công, chúng ta càng có nhiều lựa chọn. Một là tỏ ra tự tin đôi khi quá mức thành kiêu ngạo. Hai…

Linh Dam

Senior Marcoms Manager | Author - https://linhdam.co/

Get the Medium app

A button that says 'Download on the App Store', and if clicked it will lead you to the iOS App store
A button that says 'Get it on, Google Play', and if clicked it will lead you to the Google Play store